Chuyên gia giải nghĩa 6 giấc mơ về tình cũ: Còn mơ là còn nhớ?

0
11

Thời gian chia tay đã tính bằng năm bằng tháng, bạn cũng chẳng còn nhiều vương vấn hay bận tâm về người cũ nữa, vậy có lý do gì mà anh ta lại xuất hiện trong giấc ngủ của bạn?

Stephanie Gailing – Chuyên gia nghiên cứu giấc mơ, đồng thời là tác giả cuốn sách The Complete Book of Dreams chia sẻ: “Mơ về tình cũ có thể là một trải nghiệm khiến bạn bối rối, nhất là khi bạn đang trong một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, trước khi bồn chồn tự vấn bản thân bất kỳ điều gì về giấc mơ này, tôi muốn bạn biết rằng điều đó không đồng nghĩa với việc trái tim bạn đang còn khao khát anh ta“.

Và dưới đây là 6 “kịch bản” phổ biến nhất của những giấc mơ về tình cũ. Stephanie Gailing cũng đưa ra lời giải thích cho từng trường hợp cụ thể.


Stephanie Gailing

1. Bạn nhìn thấy anh ta còn anh ta thì không

Điều này có thể phản ánh 2 sự thật: Hiện tại, bạn đang quen một người có những tính cách/hành động/phẩm chất giống người cũ; hoặc bạn chỉ đang hồi tưởng lại những kỷ niệm chung của 2 người mà thôi.

2. Hai người có những cử chỉ thân mật cùng nhau

Tôi sẽ không khẳng định bạn có còn lưu luyến người cũ hay không, nhưng nếu giấc mơ này đến với bạn, điều có có nghĩa rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới về cả mặt thể xác lẫn tình cảm“, Stephanie Gailing chia sẻ.

3. Bạn cãi nhau với họ

Mối quan hệ nào cũng tồn tại những khoảnh khắc không vui. Nếu điều đó lặp lại trong giấc mơ của bạn, sự thật là có một sự việc/một người nào đó ở hiện tại đang khiến bạn phải trải qua cảm giác khó chịu.

Hoặc cũng có thể đối tượng mới mà bạn đang quen có những hành vi, tính cách tương đồng với người tình trước đây.

4. Hai người “nối lại tình xưa”

Giấc mơ này hoàn toàn không liên quan gì tới việc bạn đang còn tình cảm với người yêu cũ. Việc nối lại mối quan hệ trong mơ chỉ có thể được giải thích bằng 2 gạch đầu dòng:

– Bạn đang khát khao có một mối quan hệ mới.

– Mối quan hệ mới của bạn đã có những bước tiến lớn, vượt xa so với bạn trong mối quan hệ cũ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều cô gái mơ về người yêu cũ vào đêm trước khi đám cưới của họ được tiến hành.

5. Bạn gặp lại gia đình của người cũ

Nếu bố mẹ, anh chị em của tình cũ tự nhiên ghé thăm bạn trong giấc mơ, điều đó có nghĩa rằng giữa bạn và anh chàng ấy vẫn còn những khúc mắc, ẩn ức chưa được giải quyết. Các vấn đề còn tồn đọng này không chỉ khiến bạn khó vượt qua sự đổ vỡ, mà còn ngăn cản bạn có một mối quan hệ mới tốt hơn.

6. Anh ấy… qua đời trong giấc mơ của bạn

Mơ thấy sự ra đi của bất cứ ai cũng có thể khiến bạn hoảng sợ, đặc biệt là một người bạn từng yêu thương và gắn bó. Tuy nhiên, giấc mơ này hoàn toàn không chứng minh bạn mong muốn người cũ gặp bất hạnh.

Nó chỉ cho thấy rằng sâu trong tiềm thức của bạn là cảm giác áy náy, thậm chí tội lỗi dành cho người yêu cũ. Nếu có thể, hãy trực tiếp gặp nhau và nói một lời xin lỗi là thông điệp của giấc mơ này.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận