Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.1)

0
2

Rất nhiều người hiện đại, khi nhắc tới nhân quả, luân hồi báo ứng thì liền nhảy dựng lên, cho đó là chuyện viển vông, vô căn cứ. Thế nhưng, những nghiên cứu khoa học mới nhất lại đang hé lộ một điều hoàn toàn khác.

Làm điều tốt được báo ứng tốt, làm điều xấu gặt điều xấu. (Ảnh minh họa qua ameblo.jp)

Khi nói đến luật nhân quả trong tự nhiên, mọi người đều gật đầu đồng ý, chẳng hạn, nếu bạn đổ chất bẩn thì sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm, chặt phá rừng cây bừa bãi sẽ làm mất đi lớp đất màu mỡ… nhưng đối với một số hiện tượng nhân quả không thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường, một số người sẽ bán tin bán nghi.

Có thể nói, luật nhân quả không phải là đặc trưng của tôn giáo, cho dù đó là bằng chứng y khoa, hoặc cơ học lượng tử, hoặc cũng có thể là khoa học tâm linh, cũng không thể tách rời luật nhân quả, chỉ là mức độ quan tâm cao thấp khác nhau.

Nhân quả liên quan đến nhiều phương diện, nhiều cấp độ, nhiều loại hình, có thể thấy được và có thể không nhìn thấy được. Con người không thể vì không nhìn thấy mà phủ nhận chân lý, cũng như ta không thể vì không nhìn thấy sóng điện từ mà phủ nhận sự tồn tại của nó, chỉ có thể nói rằng chúng ta chưa có đủ sự khôn ngoan để hiểu được nó mà thôi.

“Nhân quả báo ứng” là có cơ sở khoa học

Mới đây, một nghiên cứu chung giữa hai trường đại học Cardiff của Anh và đại học Texas của Mỹ đã đưa đến kết luận rằng “nhân quả báo ứng” là có cơ sở khoa học. Thống kê cho thấy, mặc dù thể trạng của nhóm thiếu niên phạm tội có xu hướng khỏe mạnh hơn so với nhóm thiếu niên tuân thủ pháp luật, nhưng khi nhóm này đến độ tuổi trung niên, tình trạng sức khỏe có dấu hiệu suy giảm nhanh chóng, tỷ lệ nhập viện và nguy cơ tàn tật cao hơn người bình thường rất nhiều lần. Điều này cũng dễ hiểu, vì có thể liên quan đến thói quen sống không lành mạnh và tâm lý của nhóm tội phạm này.

Đến tuổi trung niên, nhóm người phạm tội có xu hướng sức khỏe suy giảm nhanh chóng hơn người bình thường. (Ảnh qua Vox)

Các nhà khoa học thuộc lĩnh vực Thần kinh học đã phát hiện một hiện tượng như sau: Khi người ta nuôi dưỡng những suy nghĩ tốt và tích cực, cơ thể sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh làm cho các tế bào khỏe mạnh, các tế bào miễn dịch cũng trở nên năng động, con người sẽ không dễ dàng mắc bệnh, hệ thống miễn dịch cũng trở nên mạnh mẽ.

Nhưng khi suy nghĩ phiến diện tiêu cực, hệ thần kinh sẽ đi theo hướng ngược lại, nghĩa là giảm thiểu việc khởi động vận hành hệ thống, hướng đến việc trì trệ hệ thống, chức năng vận hành tự nhiên của cơ thể sẽ bị phá hủy. Vì vậy, những người tử tế và chân thành thường sống khỏe mạnh và trường thọ hơn.

Tư tưởng tiêu cực khiến cơ thể phát sinh độc tố

Một tạp chí của Mỹ cũng từng đưa ra một báo cáo nghiên cứu với tựa đề là “Tâm trạng xấu sẽ sản sinh độc tố”, báo cáo cho biết: “Trong một thí nghiệm tại phòng thực nghiệm tâm lý đã chỉ ra, ác niệm của con người có thể gây ra những thay đổi hóa học trong cơ thể sinh học, và tạo ra một loại độc tố trong máu.

Khi một người với tâm trạng bình thường thở vào một cốc nước lạnh, hơi nước ngưng tụ lại sẽ tạo thành một chất trong suốt không màu, nhưng khi người đó đang trong trạng thái oán giận, ghen tức, khủng hoảng, và ghen tuông, hơi ngưng tụ lại sẽ thành một chất có màu sắc khác nhau, và thông qua các phân tích hóa học, suy nghĩ tiêu cực phiến diện có thể sẽ sản sinh ra các dịch độc tố trong cơ thể con người”.

Gần đây, Đại học Yale và Đại học California của Mỹ đã cùng nhau nghiên cứu đề tài: “Tác động của các mối quan hệ xã hội đến tỷ lệ tử vong của con người”. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên ra 7.000 người để theo dõi trong 9 năm. Thống kê phát hiện rằng, nhóm sẵn sàng giúp đỡ người khác và sống một cách hòa hợp thì tình trạng sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn so với nhóm người tiêu cực, ích kỷ và hẹp hòi, hơn thế nữa, tỷ lệ tử vong của nhóm sau cao hơn người bình thường từ 1,5 đến 2 lần.

Những người sống hòa hợp và sẳn sàng giúp đỡ người khác tuổi thọ sẽ cao hơn. (Ảnh qua Daily Express)

Trong các chủng tộc, tầng lớp và thói quen sống khác nhau cũng đều có kết luận tương tự. Vì vậy các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu rằng, làm việc thiện sẽ có thể kéo dài tuổi thọ.

Nhiều thí nghiệm khác nhau đều đi đến một kết luận tương tự như vậy, chính là một tâm trí hiền lành, lương thiện, tích cực sẽ khiến cho cuộc sống vui tươi; còn tâm trí ác độc sẽ làm mất cân bằng mô và tổn thương cơ thể. Đây là một khám phá trên lĩnh vực sinh lý học, và đây cũng được đề cập một cách có hệ thống trong các cuốn sách cổ Trung Quốc từ hàng ngàn năm về trước.

Chẳng hạn Khổng Tử từng nói: “Nhân giả thọ”, ý rằng người nhân từ sẽ trường thọ; trong y học cổ đại từng nói “Chính khí tồn nội, tà bất khả can”, nghĩa là chính khí luôn củng cố bên trong thì bệnh tà không thể can phạm, do vậy, thân thể luôn được cường kiện…

Tâm niệm của chúng ta sẽ lan tỏa ra ngoài, do đó ngay cả tiếng nói, dịch thể, hành động, hay thậm chí là các vật dụng mà ta sử dụng qua, cũng sẽ mang theo trường năng lượng của chúng ta. Do đó khi ta tiếp xúc với những điều không tốt đẹp, như trộm cắp, hãm hiếp, rất có thể thâm tâm chúng ta cũng chứa đựng các nội dung tiêu cực này, chỉ là chúng ta không chú ý đến, cũng không xử lý nó, từ đó mà truyền tải năng lượng tâm linh này ra ngoài, gây tác động hoặc lây nhiễm con người và mọi thứ xung quanh.

Người theo chủ nghĩa vô thần thường hay nói đây chỉ là tác dụng ám thị về ý thức tâm lý, họ cho rằng đạo đức cũng do chính con người đặt ra, không có một tiêu chuẩn cố định, thiện ác cũng không có tiêu chuẩn cố định, người tốt kẻ xấu cũng do con người định nghĩa.

Nhưng sự thực luôn đi ngược lại, phát minh mới đây phát hiện ra rằng, thiện ác có một tần số năng lượng khác nhau, có đặc tính khác nhau. Khi mới được sinh ra không lâu, những đứa trẻ sơ sinh chưa trải qua giáo dục về đạo đức đều mang trên mình một bản chất lương thiện; khi người ta muốn nói dối, gian lận, bất kể trạng thái tâm lý ổn định cỡ nào chăng nữa, tình trạng sinh học cũng xuất hiện những thay đổi không kìm hãm được, và có thể được phát hiện bởi máy kiểm tra nói dối – cơ thể con người dường như tuân theo một sự luân chuyển khách quan nhất định, không bị tác động bởi trạng thái tâm lý mà thay đổi.

Bí ẩn của nước cho thấy vạn vật đều có linh

Hình ảnh tinh thể nước khi tiếp xúc với những lời nói trong thí nghiệm của Tiến sĩ Masaru Emoto.

Một nghiên cứu gây chấn động cả thế giới về hình thái tinh thể nước trong nửa đầu thế kỷ 21 nói rằng, vạn vật đều có linh tính, thiên địa tồn tại có đặc tính riêng, thiện ác dường như có một tiêu chí khách quan riêng, không phải được tạo ra bằng các khái niệm ảo tưởng của con người.

Khi nước tiếp xúc với các tín hiệu lương thiện như từ bi, yêu thương, hạnh phúc, khuyến khích, hoặc khi được đặt trong một ngữ cảnh âm nhạc mỹ diệu, tinh thể nước sẽ hiện lên với một hình thức tuyệt đẹp, rực rỡ và mạnh mẽ; nhưng khi nước tiếp xúc với thông tin tiêu cực, cấu trúc tinh thể nước có thể bị biến dạng, méo mó và thậm chí tiêu tan. Nước là cội nguồn của sự sống, hơn 70% cơ thể người là nước, khi con người rơi vào các trạng thái khác nhau, thì chức năng cơ thể của họ cũng sẽ trải qua những thay đổi tương tự.

Cuối thế kỷ 20 bùng nổ nghiên cứu về “trải nghiệm cận tử” và “thôi miên hồi tưởng tiền kiếp” đã mang đến những thông điệp cho thế giới: Sinh mệnh luân hồi, không gian khác, nhân quả báo ứng hay thậm chí thiên đàng địa ngục đều tồn tại. Người làm điều xấu, đối xử không tốt với ai, nếu kiếp này chưa thể “hiện thế hiện báo”, vậy có thể là sẽ kéo sang kiếp sau hoàn trả, đến khi trả hết mới thôi, thậm chí khi người này đầu thai trở thành gì cũng có một mối quan hệ trực tiếp với sự tích luỹ nghiệp từ những kiếp trước.

Trải nghiệm cận tử. (Ảnh qua Addicted Quiet Men)

Điều này giống như một câu nói xưa của người Trung Quốc là “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo; không phải không báo, chỉ là chưa đến lúc; thời điểm mà đến, kiểu gì cũng báo”. Đây không phải là học thuyết ảo tưởng, lịch sử và thực tế đã phản ánh chính xác điều này, và học thuyết này cũng bổ sung cho các bằng chứng khoa học ngày nay.

Tuệ Tâm (Theo One Site World)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận