Vị giáo sư hỏi cao tăng vì sao cả 3 đứa con đều bị câm, câu trả lời nằm ở nhân quả báo ứng

0
1

Luật nhân quả luôn tồn tại cho dù bạn có tin hay không. Nguyên nhân khiến người ta không tin vào luật nhân quả vì nó không diễn ra ngay trước mắt mà sẽ tích lại về sau và nó cũng có thể không biểu hiện trực tiếp trên thân người hành xấu mà chuyển hoá sang người thân của họ. 

Sau thời gian chữa trị khắp nơi nhưng không thành, cả gia đình ông vô cùng đau khổ. Vào một ngày cuối tuần, họ được 1 người bạn giới thiệu đi tới 1 ngôi chùa nghe 1 vị cao tăng giảng Pháp.

Sau khi nghe vị cao tăng giảng giảng quy luật “Thiện hữu thiện báo, ác giả ác báo”, ông giáo sư chủ động đi tìm ngài cao tăng. Không ngờ vừa gặp, cao tăng đã hỏi: “25 năm trước con đã từng làm gì, trong lòng con chắc biết rõ?”

Ông giáo sư giật mình nhớ lại, 25 năm trước, ông đã từng làm 1 việc ác khiến cả đời ông khó có thể quên.

Năm đó, ông cùng vợ ngồi trên chiếc xe sang trọng cùng vợ đi ngắm cảnh, du ngoạn. Có một lần ông tham gia vào 1 buổi lễ, chiếc xe đỗ trong một đền thờ.

Khi ông vừa mở cửa xuống xe, liền có một đám trẻ con lang thang ùa tới xin tiền. Ông lại là người ghét những đứa trẻ ăn xin, không những không cho chúng tiền, ông còn ngăn cản những người khác cho tiền và nói như vậy sẽ tạo thành thói quen xấu cho chúng.

Hai vợ chồng giáo sư vào tham gia buổi lễ, khi quay trở về chỗ đỗ xe phát hiện chiếc xe sang trọng của mình bị ai đó cố tình làm xước, trong lòng ông cảm thấy vô cùng tức giận, ông nghĩ chắc chắn là do đám trẻ ăn xin lúc nãy gây ra. Không cần biết rõ đầu đuôi, ông lấy tay tát vào má mỗi đứa, sau đó ép chúng nói ra ai là kẻ làm xước xe của ông.

Khi thấy không có đứa trẻ nào chịu nhận tội, ông liền đe doạ sẽ đưa chúng tới đồn cảnh sát. Lũ trẻ bị ép buộc không có cách nào phản kháng, một trong những đứa lớn nhất liền chỉ vào thằng bé ăn mặc rách rưới ở phía xa và nói đó chính là thủ phạm.

Ông giáo sư đã tát vào mặt cậu bé 2 cái, đồng thời chất vấn vì sao cậu bé lại cố tình làm xước xe của ông? Hỏi đi hỏi lại không thấy cậu bé trả lời, chỉ khua chân múa tay, nước mắt chảy ròng ròng, lộ rõ vẻ hoảng sợ, thì ra cậu bé đó bị câm.

Ông giáo sư không hiểu những hành động múa tay múa chân của cậu bé có ý nghĩa gì, vì vậy ông cho rằng cậu bé do ôm hận không được ông cho tiền nên đã làm như vậy. Do đó ông phẫn nộ lấy hết sức đạp vào ngực cậu bé câm, cậu bé câm ngã sụp xuống, miệng phun ra máu.

Sau đó cậu bé câm vì bị ông đánh mà bị ốm mấy năm trời, rồi bị liệt và chết trong đền thờ.

Vào cuối năm đó, vợ ông giáo sư đã sinh hạ 1 bé gái, mặt mũi thanh tú, nhưng mãi đến 2 tuổi cũng vẫn không biết nói. Sau đó, vợ ông lần lượt sinh ra con gái thứ 2, thứ 3, các bé cũng đều không biết nói.

“Cao tăng… Ngài biết mọi chuyện ư?” – Mặt ông giáo sư tỏ vẻ nhận lỗi, ân hận.

“Hãy chăm tích đức hành thiện, trả nợ cho nghiệp chướng đã gây ra”. Vị cao tăng nói xong rồi lẳng lặng rời đi.

Có lẽ ông giáo sư không ngờ rằng hành động năm đó của mình đã khiến đứa trẻ bị câm phải chịu oan uổng, cho nên giờ liên luỵ đến các con của ông.

Luật nhân quả luôn tồn tại cho dù bạn có tin hay không. Nguyên nhân khiến người ta không tin vào luật nhân quả vì nó không diễn ra ngay trước mắt mà sẽ tích lại về sau và nó cũng có thể không biểu hiện trực tiếp trên thân người hành xấu mà chuyển hoá sang người thân của họ. Có những người hành ác đời này nhưng vẫn sống thảnh thơi, rất có thể điều chờ đợi họ trong tương lai sẽ còn khủng khiếp hơn những gì họ tưởng tượng.

Theo ĐKN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận