Truyện ma có thật về Mộc tinh

0
5

Em nghe các bác kể về chuyện gặp ma trong nhà, bóng đè … các thứ. Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng có một nguyên nhân chiếm một phần không nhỏ, đó chính là Mộc tinh.

Chắc chắn các bác sẽ thắc mắc Mộc tinh là gì, em xin kể ngay đây. Theo thầy em nói, có hai nguyên nhân chính tạo nên Mộc tinh. Nguyên nhân thứ nhất đó là những xác người mới chết hoặc mới phân hủy mà chưa được phát hiện, mà chết cạnh một cái cây nào đó, cây cho gỗ nhé các bác, đặc biệt là bị chết oan, sát hại … thì vong người đó sẽ nhập vào cây.

Nguyên nhân thứ hai là do động vật ăn xác người chết như hổ, báo, quạ … rồi tha thịt người chết mang tới đậu trên cây, hoặc treo trên cây, cái cây đó cũng bị vong người chết nhập vào.

Người khai thác gỗ không biết sẽ chặt cây đó về làm những đồ vật gia dụng như bàn ghế, giường tủ, kể cả vật nhỏ như khung ảnh … hoặc là củi đun. Vong người đó (giờ đã là Mộc tinh) sẽ theo về nhà mình, nếu mệnh của gia chủ mà không át được mệnh của Mộc tinh thì sẽ bị quậy, bị dọa, bị đè …

Đây là câu chuyện thứ nhất, part 2 em sẽ kể mộ chồng mộ.

Cách đây mới thôi, tầm 5 năm, khi em mới vào Đại học, đợt ấy hè được về nhà. Vừa đi tắm biển về thì thấy ở sân có dựng cái xe 82 cũ, ở trong nhà thì có một cụ ông già rồi, râu dài phải 20 phân đang ngồi đợi thầy em về, em chào rồi đi tắm rửa. Tắm xong một lúc mãi không thấy thầy em về, u em bảo ra tiếp hộ để u em nấu cơm. Em ngồi nói chuyện với ông cụ tí, ông cụ năm ấy 82 tuổi, vợ mất lâu rồi, nhà có 3 anh con trai, ông cụ cũng lên chức cụ rồi, nói chung là cháu chắt đầy nhà.

Em cũng thấy kỳ lạ, thế ông cụ còn đến xem làm gì nhỉ, lúc ấy ngố còn nghĩ hay là ông cụ sợ chết :))

Nói vui vơ gì đấy một lúc thì thầy em về, ông cụ chào bác xưng em, ặc ặc, thầy em thì buồn cười bảo cụ chào cháu thế thì chết. Thầy em đặc biệt rất quý và tôn trọng người già, gần như người già đến là thầy em xem.

Thầy em đi vào rửa mặt mũi tay chân xong rồi ra xem cho ông cụ. Thầy em xem một lúc thì bảo trong vòng 2 tháng trở lại đây nhà cụ có mua đồ vật gì bằng gỗ không, động Mộc rất nặng. Cụ mà không lễ tạ tống tiễn đi ngay thì chỉ trong mấy tháng nữa thôi là nhà bác có thất tài rất to, điểm quan dương dậy cực lớn.

Cụ bảo gần đây thì nhà tôi chỉ mua một cái sập gụ bằng gỗ lim đặt ở phòng khách thôi, làm sao hả bác? Thầy em bảo vậy thì đúng rồi, Mộc tinh đang quấy phá nhà cụ.

Ông cụ lúc này mới ngẩn ra rồi nói vậy thì thằng cháu nội nhà tôi nói đúng rồi, nó thanh niên hay đi chơi về muộn, một hôm thấy cái bóng trắng tóc dài ngồi trên sập, nó hỏi thì lại không đáp gì, hôm đấy nó say nên tưởng là tôi vì tôi hay ngủ ở đấy. Sáng hôm sau nó hỏi thì tôi lại cứ nghĩ là bà nhà tôi về chứ ai nghĩ đến là ma, vì nhà tôi xem phong thủy rất kỹ. Tôi ngủ cũng rất hay nằm mơ có người đàn bà áo trắng tóc dài đến ngủ cùng, tôi càng tin là bà nhà tôi. Ai ngờ. Thằng út nó ở với tôi, nó vừa gây ra tai nạn giao thông chết 2 mạng người đang sắp bị khởi tố hình sự, bác xem có cách nào cứu gia đình tôi với.

Thầy em bảo bác về mượn thầy lễ tạ tống tiễn Mộc tinh đấy đi thì sẽ tránh được điểm quan dương, còn thất tài thì không tránh được. Ông cụ hỏi kỹ hơn nhưng thầy em nói chỉ nói được như vậy thôi, còn cụ về bảo con cháu cụ đi nhờ thầy cúng để làm những việc đó chứ tôi không làm được.

Sau đợt ấy em lên trường học, chỉ nghe thầy em kể lại là nhà ông cụ mất một khoản tiền to để lo lót cho cậu út, vẫn bị khởi tố nhưng cho hưởng án treo.

Các bác khi mua đồ gỗ nhớ đến những chỗ uy tín nhé, nhất là khi mua đồ gỗ tự nhiên, cần biết xuất xứ đồ gỗ đó ở đâu. Mỏi tay quá …
_________________________
Một chuyện khá kinh khủng vì chuyện này liên quan đến việc mộ chồng mộ khá hiếm gặp. Hơn nữa chuyện này còn liên quan đến sư đệ của thầy em nên em chỉ xin được kể giảm nhẹ đi một chút.

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày cách đây 7 – 8 năm gì đó, em nhớ ngày đó là vào năm em học lớp 11. Năm đấy là có Gấu hiện giờ rồi nhé =)) Hôm đấy em đi chơi về, tầm 8r, về đến nhà thì thấy có một ông cụ (Hôm nay toàn kể chuyện ông cụ) chống gậy đứng ngoài cửa.

Vãi, đầu tiên em cũng kinh, tưởng ma, nhưng cũng cứng vì thầy em bảo m không bao giờ gặp ma mà phải sợ. Điện đường nhà em thì cũng tối, đến gần ông cụ mới phát hiện ra em, hình như ông cụ cũng giật mình thì phải. Em hỏi cụ tìm ai ạ, ông bảo : bác cho em hỏi nhà thầy T (tên thầy nhà em) có phải ở đây không ạ?

Ặc lại bác – em, các cụ ngày xưa sao toàn xưng thế nhỉ @@ Em bảo Vâng đúng rồi, sao cụ không vào nhà mà đứng ngoài làm gì. Cụ bảo em muốn vào nhưng có người chặn không cho vào @@ Em giật mình nhà em làm gì có ai chứ …

Thế em bảo thôi cháu dắt bác vào, vào đến nhà thì thầy em đang ngồi xem TV. Thấy em dắt ông cụ vào thì thầy em cau mày, em chưa kịp nói gì thì chửi ai cho m dắt cụ vào đây rồi đuổi em vào nhà :((((( Thì em vào xong đi tè cái rồi giả vờ trèo lên gác nhưng núp ở cầu thang hóng vì chuyện này chưa gặp bao giờ, thầy em vốn rất tôn trọng và lễ phép trước mặt người già.

Cầu thang cách phòng khách khoảng 4m nên em nghe rõ. Thầy em bảo việc của cụ cực nặng, nhưng cháu nhà em đã dắt cụ vào thì coi như là cũng tận duyên. Cụ đưa em xem.

Lần này thầy em xem là lâu kỷ lục so với mọi lần luôn nên em nhớ rõ, em bị muỗi đốt mà chi dám xoa không dám đập T.T

Một lúc sau thầy em nói rất nhỏ, chắc biết thừa em đang hóng, em vẫn cố căng ra nghe, chắc mắt cận nên tai thính. Thầy em bảo, cháu hỏi cụ thì cụ phải nói thật cho cháu biết, cụ tổ tam đại nhà cụ có 2 ngôi mộ nào chôn gần nhau không? May mà nhờ các cụ nhà mình sống thiện tâm nên đinh nhà cụ mới còn được đến bây giờ, hai cụ nhà mình với lại còn hợp mộ để trấn mộ chồng mộ nữa.

Ông cụ bảo bác nói gì em không hiểu? Thầy em bảo bây giờ cháu không giấu cụ, mộ hai cụ tam đại nhà mình chôn ở chỗ đất cực độc, có mộ yểm bên dưới, con cháu cụ bây giờ long đông lận đận lắm, không chết bệnh thì chết bất đắc kỳ tử, không bỏ nhau sống thì bỏ nhau chết. Còn giữ được đinh là nhờ phúc hai cụ tam đại.

Ông cụ bấy giờ mới rớm nước mắt kể chuyện, ông cụ sinh được ba người con trai, hết con dâu đứa cả chết lại đến con trai thứ hai chết, còn vợ chồng đứa thứ ba thì bỏ nhau. Có 4 đứa cháu nội, 3 trai 1 gái thì chỉ còn đứa gái là không sao, 3 trai thì 1 đứa ung thư, 1 đứa vừa tai nạn 1 đứa thì ngớ ngẩn. Ngày xưa cũng có của ăn của để mà giờ đội nón đi hết. Tôi được người mách nên đến đây xem thì mong ông cứu giúp nhà tôi với.

Thầy em thở dài, bảo yểm bên dưới rất nặng, tôi e là không mấy ai giúp được nhưng tôi sẽ để sư đệ của tôi giúp ông. Sau đó thầy em quát không cho em nghe nữa, em nghe đến đấy cũng hãi vãi ra rồi nên tót lên phòng đóng kín vì chuyện này do em mà ra, huhu.

Sau đấy rất lâu em không nghe được tin gì nữa. Thầy em cũng không hé răng nửa lời. Nhưng cũng may có một lần nói chuyện với sư đệ của thầy em nên mới có tiếp chuyện kể các bác nghe.

Sau hôm đấy thì sư đệ thầy em được thầy em nhờ nên ra mặt giúp, chú ấy bảo sắm lễ to lắm, em cũng chả nhớ có cái gì, chú kể quây cả một khu đất rộng, lập đàn tràng. Khi đào mộ tam đại nhà ông cụ ấy lên thì chuyện cực lạ xảy ra. Đúng như lời thầy em nói là hợp mộ. Đào ngôi thứ nhất lên thì không có cốt, vách thủng một bên, có một đường ngầm từ ngôi thứ nhất sang ngôi thứ hai.

Đào ngôi thứ hai lên thì vách thủng đối xứng, cốt của cụ bà không hiểu bằng cách nào và như thế nào ở tất bên mộ của cụ ông. Hai bộ cốt chồng lên nhau không tách ra được nữa.

Bốc xong hai ngôi lên thì đào sâu xuống 5m nữa thì nước đỏ bắt đầu phụt lên và bên dưới là một ngôi mộ cổ gỗ đen, chú ấy chỉ nói là từ rất xưa được yểm giữ của và rất vất vả mới trừ được và dời đi chỗ khác. Kể xong thì chú ấy dặn lần sau đừng dắt ai vào nhà nữa, vất vả cho chú m lắm. Em cũng kinh từ sau không dám nữa, căn bản cũng không gặp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận