Lời tiên tri về số phận Đài Loan và Trung Quốc từ hàng ngàn năm trước

0
0

Nhiều năm qua, ĐCSTQ vẫn luôn đe dọa dùng vũ lực để “thống nhất” Đài Loan khiến nhiều nước lo ngại. Rốt cuộc số phận Đài Loan sẽ ra sao? Một số cuốn sách tiên tri nổi tiếng từ hàng ngàn năm trước đã dự ngôn về điều này.

ĐCSTQ từ lâu vẫn đe dọa sẽ dùng vũ lực để “thống nhất” Đài Loan. (Ảnh qua Albeu.com)

Trong mấy chục năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn tuyên bố Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc và sẽ dùng vũ lực để thống nhất nếu cần.

Vào đúng ngày Nga tấn công Ukraine (24/4), Bắc Kinh đã điều 9 máy bay quân sự xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, gây ra nhiều lo ngại. Cựu Tổng thống Donald Trump từng dự đoán ông Tập Cận Bình sẽ noi gương “người anh em” Vladimir Putin bằng cách dàn dựng một cuộc chiến xâm lược Đài Loan.

Vậy rốt cuộc vận mệnh của Đài Loan sẽ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ kết hợp các lời tiên tri trong 2 cuốn sách nổi tiếng “Thôi Bối Đồ” và “Thôi Bi Đồ” để bàn về vận mệnh của Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

“Thôi Bối Đồ”: Tượng thứ 43

Sấm viết:

Quân phi quân thần phi thần
Thủy gian nguy chung khắc định

Tụng viết:

Hắc thỏ tẩu nhập thanh long huyệt
Dục tận bất tận bất khả thuyết
Duy hữu ngoại biên căn thụ thượng
Tam thập niên trung tử tôn kết

Trước hết chúng ta hãy phân tích câu sấm:

Quân phi quân thần phi thần (Quân chẳng phải quân, thần chẳng phải thần)

Câu này chỉ ra mối quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan, cho thấy 2 chính quyền khác nhau thống trị 2 bên eo biển. Mặc dù Đài Loan là một quốc gia nhỏ bé, nhưng hoàn toàn độc lập, do đó quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan không phải là quân – thần, vua – tôi. 

Năm 1949, ĐCSTQ chiếm đoạt Trung Quốc, Quốc dân Đảng thua trận, Tưởng Giới Thạch rút về Đài Loan, từ đó đối đầu với ĐCSTQ bên kia eo biển. Về phần ĐCSTQ, từ lâu họ luôn muốn gây chiến chiếm đóng Đài Loan nhưng bất lực. 

Vào những năm 1970, các tờ báo của ĐCSTQ cũng như hệ thống giáo dục luôn tuyên truyền: Người dân Mỹ và Đài Loan đang sống trong cảnh khốn cùng. Chúng ta phải giải phóng Đài Loan và cứu đồng bào Đài Loan nghèo khổ, hãy để ánh nắng xã hội chủ nghĩa chiếu rọi trên Đài Loan… Mặc dù người dân Trung Quốc lúc bấy giờ cơm không đủ ăn, thậm chí có người đói đến mức không còn sức đi lại, nhà nhà bị ĐCSTQ bức hại, cuộc sống không bằng heo gà, nhưng mỗi khi ghe được những tin này, họ đều rất phấn chấn, hạnh phúc, cảm thấy vẫn còn may mắn khi được sống trong một đất nước “xã hội chủ nghĩa”. 

Mặc dù nhìn lại có vẻ nực cười nhưng thời đó Trung Quốc là như thế, nếu bạn không tin thì cứ nhìn Triều Tiên ngày nay. ĐCSTQ đóng cửa tẩy não, khiến người dân một chút IQ cũng không còn. Sau này Trung Quốc cải cách mở cửa, Đài Loan cũng mở cửa cho người thân hai bờ sang thăm viếng, người ta mới nhận ra sự thật không giống như những gì ĐCSTQ tuyên truyền, mà hoàn toàn ngược lại. Đó là tình hình phía Trung Quốc, còn bây giờ hãy nói về Đài Loan.

Trong thời kỳ của Tưởng Giới Thạch và Tưởng Kinh Quốc, Đài Loan đã chuẩn bị phản công đại lục, giải cứu đồng bào bị ĐCSTQ lừa gạt. Tưởng Giới Thạch khi còn sống từng lập kế hoạch phục quốc, phát động cuộc hành quân vượt biển phản công ĐCSTQ, tuy nhiên do lực lượng không đủ nên kế hoạch bất thành. Tưởng Giới Thạch cũng vì vậy mà ân hận cả đời. 

Tưởng Giới Thạch (phải) từng lập kế hoạch phản công ĐCSTQ nhưng không thành. (Ảnh tổng hợp)

Đến khi Tưởng Kinh Quốc qua đời, Đài Loan không còn mong muốn phản công đại lục nữa. Trên thực tế, đối với những người Trung Quốc còn thanh tỉnh, họ luôn lấy làm tiếc rằng ông Tưởng không thể trấn áp ĐCSTQ, để cho thổ phỉ lưu manh thống trị đại lục, bức hại người dân. Nhưng may mắn thay, giờ đây ngày tàn của ĐCSTQ sắp đến, và những người dân Trung Quốc khổ đau sắp được nghênh đón quang minh.

Thủy gian nguy chung khắc định (Khời đầu gian nan, về sau yên định)

Câu này có nghĩa là sau khi Quốc Dân Đảng thua trận rút về Đài Loan, tình hình lúc đầu rất khó khăn, nguy cấp, đối với Đài Loan là bất lợi, nhưng thế cục về sau sẽ an định. Khi Tưởng Giới Thạch bị đánh bại và rời về Đài Loan, đại lục ngày nào cũng hô hào “giải phóng Đài Loan”, không ngừng phát động vượt biển đánh lén và pháo kích vào Kim Môn. Điều này ứng với “Thủy gian nguy”. Nhưng tình thế sau đó dần ổn định lại, không ai đánh được ai. Cho đến năm 1979, chiến tranh giữa hai bên eo biển chấm dứt, và trạng thái tương đối ổn định vẫn được duy trì đến ngày nay.

Chúng ta tiếp tục phân tích lời tụng:

Hắc thỏ tẩu nhập thanh long huyệt (Thỏ đen chạy vào hang rồng xanh)

Câu này ám chỉ mốc thời gian. Năm 2023 là năm Qúy Mão, cầm tinh con thỏ. Quý trong ngũ hành thuộc Thủy – màu đen. Do đó “hắc thỏ” là chỉ năm Qúy Mão. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, ngũ hành thuộc Mộc – màu xanh, nên năm Giáp Thìn còn gọi là năm Thanh Long. Vì vậy, “Hắc thỏ tẩu nhập thanh long huyệt” là chỉ khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2024. Loại thời điểm này trong dự ngôn thì 60 năm mới lặp một lần, nên cơ bản có thể xác định thời gian nói đến là năm 2023-2024.

Dục tận bất tận bất khả thuyết (Muốn biết vô cùng không thể nói)

Câu này viết sau thời gian trên, ám chỉ cục diện đối đầu giữa hai bờ eo biển có thể kết thúc từ năm 2023 – 2024. Đến thời điểm này, ĐCSTQ có thể đã diệt vong, đại lục trong tình trạng vô chính phủ tạm thời hoặc các chế độ cắt cứ hỗn loạn, sự đối đầu giữa Trung Quốc và Đài Loan biến mất. Tuy nhiên, liệu hai bờ eo biển có thể thống nhất từ ​​năm 2023 đến 2024 hay không vẫn chưa thể khẳng định, vì lời tiên tri nói rằng “Dục tận bất tận bất khả thuyết”. Nhưng từ dự ngôn, có thể thấy đây là 2 năm trọng yếu cho sự thống nhất của Đài Loan và đại lục.

Ngoài ra, trong cuốn sách tiên tri “Thôi Bi Đồ” của Lưu Bá Ôn cũng đề cập đến sự thống nhất 2 bên eo biển Đài Loan, vậy hãy kết hợp để luận giải lời tiên tri trong “Thôi Bối Đồ”:

“Thôi Bi Đồ” viết rằng: “Đãn đẳng kim kê khiếu, thiên hiểu thiên môn khai, tị niên sửu quá dần sơ, kim kê tô tỉnh vị chi thiên hiểu, chỉnh cá trung hoa đại địa kim kê song lập, tứ hương quy lục Thần Châu xuất chân Thần, giá tựu thị thần an bài trung thiên Trung Quốc địa hình kim kê thiếu nhất thối, nhất trực đài bất tùy, yếu tưởng đắc thống nhất, ác nhân tiên diệt tận, càn khôn thị tân di”.

Tạm dịch: “Chỉ đến khi gà vàng gáy, bầu trời bừng sáng, cổng Trời khai mở, năm Tị Sửu qua đến đầu Dần, gà vàng thức tỉnh cũng là khi trời sáng, cả mảnh đất Trung Hoa – gà vàng đứng 2 chân. Người [Trung Quốc] tứ phương trở về mảnh đất Thần Châu, xuất hiện Thần chân thực. Đây chính là Thần an bài địa hình Trung Quốc là gà vàng mất một chân, luôn không thể đứng thẳng, nếu muốn đạt được sự thống nhất, trước tiên kẻ ác phải bị diệt tận, càn khôn lại đổi mới”.

Câu này có nghĩa là: Sau khi tháng 12/2025 Âm lịch qua đi (tháng 12 là tháng Sửu, năm 2025 là năm Tị), gà vàng sẽ thức tỉnh vào tháng 1/2026 (tháng 1 là tháng Dần). Bản đồ Trung Quốc có hình con gà, gọi là kim kê (gà vàng). Từ bản đồ có thể thấy đảo Hải Nam và đảo Đài Loan là 2 chân của gà vàng. Trong thời kỳ ĐCSTQ thống trị đại lục, Đài Loan không thể trở về, vì vậy gà vàng luôn ở trong tình trạng một chân. Sau khi kết thúc đại kiếp của nhân loại vào năm 2025, ĐCSTQ sụp đổ và kẻ ác bị loại bỏ, Đài Loan sẽ được thống nhất với đại lục vào đầu năm 2026 Âm lịch, gà vàng sẽ đứng trên đôi chân của mình mà thức tỉnh.

Nhìn từ bản đồ, đảo Hải Nam và đảo Đài Loan giống như hai chân của “gà vàng” Trung Quốc. (Ảnh qua Snappy Goat)

Vào thời điểm này, nhân loại sẽ bước vào một nền văn minh mới, Trung Quốc sẽ khôi phục văn hóa và đạo đức truyền thống dưới sự truyền dạy của vị Cứu thế Đại Thánh nhân, bước vào thời kỳ đạo đức tốt đẹp nhất trong lịch sử nhân loại, trở thành một cường quốc và tiến nhập kỷ nguyên mới.

Có thể thấy, hai dự ngôn trên đều dự đoán hai bờ eo biển Đài Loan có thể sẽ đi đến thống nhất vào cùng khoảng thời gian. Hãy xem câu tiếp theo:

Duy hữu ngoại biên căn thụ thượng (Gốc rễ chỉ có ở bên ngoài)

“Ngoại biên căn thụ” (gốc rễ bên ngoài) là chỉ Đài Loan. Đài Loan nằm ngoài đại lục nên được gọi là “bên ngoài”. Vậy vì sao gọi là “gốc rễ” chứ không phải “cành ngọn”? Bởi vì chính phủ Trung Hoa Dân Quốc ở Đài Loan vốn là một chính quyền chính thống. Sau khi nhà Thanh sụp đổ, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc trở thành chính phủ chính thống của Trung Quốc. Chỉ vì trong cuộc nội chiến giữa Quốc dân Đảng và Đảng Cộng sản, ĐCSTQ vốn do bóng ma chủ nghĩa Mác – Lê từ phương Tây ký sinh cướp được chính quyền, chiếm đoạt đại lục, khiến chính phủ chính thống của Trung Quốc phải chạy về Đài Loan. Vì vậy, Đài Loan được gọi là “gốc rễ”, còn ĐCSTQ không thể đại diện cho Trung Quốc, không phải chính thống.

Tam thập niên trung tử tôn kết (Trong ba mươi năm con cháu kết)

“Tam thập niên trung” có nghĩa là trong vòng 30 năm. “Tử tôn kết” là nút thắt trên cây, tức là “mộc tử” (木子), ghép lại thành chữ “Lý” (李).

Trong rất nhiều lời tiên tri, người ta nói rằng giai đoạn năm 2020 đến 2025 là thời kỳ đại kiếp nạn của nhân loại, sẽ có một vị Thánh nhân xuất hiện từ Trung Quốc cứu độ thế nhân thoát khỏi tai ương, dẫn dắt nhân loại bước vào kỷ nguyên mới.

Kết hợp nhiều lời tiên tri từ cổ chí kim ở cả Đông Tây để diễn giải, câu này có thể nghĩa là sau năm 2025, năm thảm họa của loài người, Đài Loan và đại lục sẽ được thống nhất. Khi ấy sẽ xuất hiện một vị Đại Thánh nhân họ Lý ở Trung Quốc giáo hóa chúng sinh, khôi phục đạo đức truyền thống. Khi đó nền văn minh cũ sẽ kết thúc, nhân loại chính thức bước vào nền văn minh mới xán lạn huy hoàng.

Ngoài ra, trong dự ngôn “Lưu Bá Ôn Thái Bạch Sơn bia ký” cũng nói rằng: Sau thảm họa sẽ đến một “thời kỳ quá độ” khoảng 20 năm để loài người khôi phục truyền thống, đạo đức và chính tín. Lúc này đạo đức nhân loại sẽ trở nên tốt đẹp hơn mọi thời kỳ trong lịch sử. Sau thời kỳ quá độ, loài người chính thức bước vào kỷ nguyên vũ trụ mới, khởi đầu nền văn minh mới. Những lời tiên tri này rất tương đồng nhau.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong tượng 43 của Thôi Bối Đồ là bức tranh dưới đây: Trong tranh có 2 người, một người lớn và một đứa trẻ. Quần áo của đứa trẻ trông có vẻ quý tộc hơn. Người lớn đang giơ tay lên như đe dọa đánh đứa trẻ, đứa trẻ cũng đưa tay lên đầu chống đỡ.

“Thôi Bối Đồ”, tượng thứ 43. (Ảnh qua Secret China)

Người lớn trong hình có thể ám chỉ ĐCSTQ ở đại lục, còn đứa trẻ mặc quần áo quý tộc là Đài Loan. ĐCSTQ từ trước đến nay luôn bắt nạt Đài Loan và muốn tấn công quốc đảo này bằng vũ lực, nhưng chưa bao giờ đạt được. Đáp lại, Đài Loan cũng không chịu thua kém, luôn sẵn sàng phòng ngự, không nhún nhường cũng không kiêu ngạo. Điều này cũng phù hợp với tình hình ở đại lục và Đài Loan trong vài năm qua.

Những kiến giải trên chỉ thể hiện quan điểm cá nhân và mang tính chất tham khảo.

Tác giả: Lý Đạo Chân

Theo Secret China

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận