Năng lực tiên tri và những câu chuyện thú vị

0
1

Tiên tri là một loại năng lực rất khó diễn tả và xác định rõ ràng. Vào thời cổ đại, một số nhà tiên tri đã dự đoán thành công các sự kiện xảy ra trong tương lai. Thậm chí vào thời cận đại, khả năng tiên đoán cũng không phải là trường hợp hiếm. Sau đây là một số ví dụ thú vị:

1. Nhà khoa học viễn tưởng Herbert George Wells (HG Wells) vào năm 1914 đã tiên đoán sự ra đời của bom nguyên tử năm 1942. Trong cuốn tiểu thuyết “The World Set Free”, ông đã sử dụng rất rõ ràng cụm từ “bom nguyên tử” này.

2. Năm 1919, nhà phát minh Nikola Tesla đã dự báo sự xuất hiện của điện thoại. Ông nói rằng trong tương lai sẽ có một thiết bị “truyền các thông điệp trên toàn thế giớithông qua mạng tự do không dây”.

3. Năm 1865, tác giả của tác phẩm nổi tiếng “Từ trái đất đến mặt trăng”, Jules Verne đã nói về con tàu Apollo sẽ đổ bộ lên mặt trăng.

Trong dự đoán của mình, ông nhắc tới việc tên lửa sẽ khởi hành tại Florida, 3 phi hành gia cùng đặt chân lên mặt trăng, đồng thời xuất hiện cảm giác không trọng lượng trong không gian. Tại thời điểm đó, không người nào biết về cảm giác lơ lửng trong không trung này.

Thậm chí, ông còn có thể tiên đoán chính xác vị trí tọa độ mà tàu vũ trụ sẽ hạ cánh trên mặt trăng tại 27 ° 7′ độ vĩ Bắc, 5°7′ độ kinh Tây.

4. Năm 1968, nhà khoa học viễn tưởng Arthur Charles Clark dự đoán về sự ra đời của iPad. Trong bộ phim “2001 A Space Odyssey”, các phi hành gia vừa ăn sáng vừa sử dụng iPad. Hình dạng của iPad được mô tả trong phim năm đó rất giống thế hệ iPad đầu tiên.

5. Năm 1898, Morgan Robertson, tác giả của truyện ngắn “Futility, Or The Wreck of the Titan” đã mô tả về một vụ tai nạn đắm tàu mà tên con tàu là Titan và có kích thước gần như trùng khớp với con tàu Titanic gặp nạn vào 14 năm sau đó. Cả hai vụ tai nạn đều do va phải tảng băng trôi.

6. Raymond Kurzweil hiện là giám đốc kỹ thuật của Google, ông đã từng dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn xảy ra trong lịch sử nhân loại, chẳng hạn như việc Liên Bang Xô Viết cũ sụp đổ vào năm 1991.

Ông còn dự đoán trước năm 2000, máy tính sẽ chiến thắng đấu thủ cờ vua giỏi nhất. Điều này đã trở thành hiện thực vào năm 1997 khi Deep Blue trở thành chương trình máy tính đầu tiên đánh bại được quán quân thế giới Garry Kasparov. Cho đến nay, có tới 86% những điều ông dự đoán trở thành sự thật! Vì vậy, Google thực sự đang sở hữu một “cao nhân”!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận