Toàn cảnh chiến tranh Nga – Ukraine qua lời tiên tri của nhà ngoại cảm Anh

0
0

Có người gọi ông là Nostradamus của thời hiện đại khi có những dự ngôn chuẩn xác, ông cũng là người đầu tiên đưa ra dự đoán cho toàn bộ cuộc chiến Nga – Ukraine…

Nhà tiên tri đầu tiên dự đoán cuộc chiến Nga – Ukraine

Craig Hamilton Parker là nhà ngoại cảm nổi tiếng người Anh, ông từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác như: Trump sẽ đắc cử tổng thống năm 2016, virus càn quét thế giới năm 2020… Và gần đây nhất ông đã có nhiều phát biểu chính xác về cuộc chiến Nga – Ukraine. 

nhà ngoại cảm nổi tiếng người Anh – Craig Hamilton Parker. (Ảnh qua Edaily)

Vào năm 2021, Parker đã dự đoán nguy cơ Nga xâm lược Ukraine trong năm 2022. Cụ thể ông nói: “Năm 2022, Putin sẽ không nhàn rỗi, sẽ tấn công Ukraine”. 12 ngày trước khi Nga châm ngòi cuộc chiến, tức ngày 12/2/2022, nhà ngoại cảm Parker lại một lần nữa tiên đoán về diễn biến cuộc chiến và thời gian kết thúc. Vì vậy, tới nay, Parker là nhà tiên tri đầu tiên công khai đưa ra tiên đoán đối với toàn thể quá trình cuộc chiến Nga – Ukraine. 

Parker cho biết toàn thể châu Âu đều sẽ tham gia vào cuộc chiến, trong đó có Anh, Đức, Pháp… đều sẽ đứng về phía Ukraine. Vì là một công dân Anh, nên điều đầu tiên Parker quan tâm là thái độ của nước Anh trong cuộc chiến này. Ông cho biết nước Anh sẽ không đứng ngoài cuộc, họ sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine. Còn có nhiều quốc gia châu Âu như Thổ Nhĩ Kỳ, Séc… cùng sẽ tham gia giúp đỡ Ukraine. 

Trước khi Nga xâm lược Ukraine, châu Âu vốn không có sức mạnh gắn kết. Quốc gia quyền lực số một của châu Âu là Đức cũng có thái độ không rõ ràng trong việc chống Nga. Nhưng ngày 24/2 khi Putin cho quân tấn công Ukraine, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi sau đó, châu Âu đã đoàn kết lại. 

Mỹ và Canada đề xướng việc loại Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. Ngay sau đó EU và Nhật Bản đã tham gia và làm theo. SWIFT là hệ thống thanh toán liên ngân hàng lớn nhất toàn cầu với hơn 11.000 tổ chức tài chính, hơn 200 quốc gia và khu vực là thành viên, trong hệ thống này Nga có hơn 300 ngân hàng. 

Vậy nên việc loại Nga khỏi SWIFT tương đương với việc khai trừ Nga ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, Nga không thể thực hiện thanh toán với các ngân hàng khác, sẽ trở thành hòn đảo tài chính biệt lập, thương mại quốc tế sẽ ảm đạm. 

Về mặt viện trợ quân sự, có thể nói phản ứng của châu Âu về tốc độ và lực độ là dứt khoát và nhanh như thời Thế chiến I, II. Cụ thể EU đã nhanh chóng thông qua ngân sách 450 triệu Euro để mua trang bị vũ khí cho Ukraine. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, EU mua vũ khí cho một quốc gia bị xâm lược. Không chỉ có hành động tập thể, các quốc gia riêng lẻ cũng có đóng góp riêng.

Cụ thể, ngày 26/1, tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tuyên bố trên mạng xã hội rằng, sẽ tặng Ukraine 500 tên lửa phòng không vác vai Stinger và 1.000 vũ khí chống tăng, 10.000 tấn nhiên liệu, 14 xe bọc thép, tất cả sẽ được vận chuyển qua Ba Lan để tới Ukraine. Đức cũng đang cân nhắc thêm nhiều biện pháp viện trợ khác.

Pháp phê chuẩn viện trợ thiết bị chống chiến tranh mạng và vũ khí phòng không cho Ukraine. Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ máy bay không người lái. Hà Lan, Thuỵ Điển, Bỉ, Séc, Phần Lan, Romania, liên tiếp viện trợ đạn dược, vũ khí và các vật tư quân sự khác cho Ukraine.

Các binh sĩ Ukraine thu thập các quả đạn chưa nổ sau khi giao tranh với quân đội Nga tại thủ đô Kiev sáng 26/2. (Ảnh qua: AFP)

Sự kiện không đúng với lời tiên tri

Phần lớn các sự việc trên đã được nhà ngoại cảm Parker nói một cách chính xác từ vài tháng trước. Tuy nhiên, có một việc ông dự đoán không hoàn toàn đúng, đó là chính phủ Mỹ dưới quyền lãnh đạo của Tổng thống Biden sẽ không có bất kỳ viện trợ quân sự nào cho Ukraine. Nhưng thực tế chính phủ Mỹ không hề mập mờ về việc chi vũ khí, chi tiền.

Theo dữ liệu của Bộ quốc phòng Mỹ thì trong năm 2021, Mỹ đã viện trợ cho Ukraine dịch vụ quốc phòng và các thiết bị có giá 650 triệu USD. Đến ngày 26/2/2022, Mỹ đã tăng thêm 350 triệu USD viện trợ cho Ukraine trong đó bao gồm áo giáo, áo chống đạn, các loại đạn dược khác và vũ khí hạng nhẹ… còn có hệ thống phòng không. Mỹ hiện tại là nước đứng đầu trong viện trợ Ukraine, tổng viện trợ quân sự của Mỹ dành cho Ukraine đã vượt qua 1 tỷ USD. Tuy nhiên cũng giống như các quốc gia Châu Âu khác, Mỹ không phái quân đội tham gia chiến tranh.

Dân Ukraine liều mình chống quân xâm lược

Về phản ứng của Ukraine, ông Parker cũng dự đoán đúng. Ông lấy sự kiện ‘Mùa xuân Praha’ 54 năm trước làm ví dụ so sánh cho sự “liều mạng chống quân xâm lược” của người dân Ukraine.

Năm 1968, làn sóng dân chủ ở Tiệp Khắc trỗi dậy, đảng cộng sản Tiệp Khắc cũng chuẩn bị nhân dịp này để tiến hành cải cách chính trị. Ngày 20/8/1968, Liên Xô cho đội quân 250.000 người tiến vào Tiệp Khắc từ 3 hướng Bắc, Đông, Nam đã dễ dàng chiếm lĩnh được hoàn toàn Tiệp Khắc. Xe tăng Liên Xô tiến vào đường phố Praha, nghiền nát giấc mơ tự do mà người dân Tiệp Khắc ôm ấp.

Tới cuối năm 1991, Xô Viết tan rã, Tiệp Khắc giải thể thành 2 quốc gia Séc và Slovakia, lúc này họ mới nắm giữ vận mệnh của chính mình, thoát khỏi móng vuốt của ‘gấu bắc cực’.

Hơn 50 năm sau, tức ngày nay, tâm tình của người dân Ukraine hoàn toàn khác với Tiệp Khắc năm đó khi đối diện với sự xâm lược của Nga. Người dân và quân đội đoàn kết một lòng, khắp Ukraine từ trên xuống dưới đều chung một kẻ thù. Tỷ lệ ủng hộ toàn quốc dành cho tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky nhanh chóng tăng vọt lên trên 90%, gấp 3 lần so với trước khi Nga xâm lược. 

Người Ukraine tình nguyện tham gia lực lượng dân quân phòng thủ Kiev được phát súng. (Ảnh qua EPA)

Xu hướng kết cục của chiến sự Ukraine 

Parker tiên đoán rằng, Putin vì hình tượng đại đế của mình sẽ tiếp tục cuộc chiến, quân đội Nga sẽ chiếm lĩnh một phần Kyiv. Đồng thời Parker khẳng định rằng, cuối cùng Putin sẽ bị người Ukraine đuổi đi, tuy nhiên thời gian sẽ không ngắn như mọi người mong chờ, và nó cũng không quá lâu. Đại khái khoảng sau 18 tháng hoặc 2 năm, Putin sẽ rút quân khỏi toàn Ukraine.

Hiện nay, tình huống là quân đội Nga không chiếm đóng được Kyiv, cũng không đạt được mục đích kỳ vọng ở hầu hết các hướng. Vào ngày 26/2, bất chấp chế tài của Âu Mỹ, Putin ra lệnh đưa vũ khí hạt nhân của Nga bước vào tình trạng chiến tranh. 

Nhà ngoại cảm Parker cũng dự đoán rằng cuộc chiến này không giống như nhiều người lo là sẽ diễn biến thành Thế chiến III. Hiện tại cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn chưa đến hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ xem tiên tri này của Parker liệu có trở thành hiện thực.

Tử Vi (Theo Văn Chiêu Studio)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận