Hướng dẫn cách tránh thôi miên để không bị lừa đảo

3
612

Sau rất nhiều vụ lừa đảo trong những năm vừa qua nguyên nhân do nạn nhân bị thôi miên, câu hỏi đặt ra là cách chống thôi miên như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn tránh thôi miên giúp nhiều người có tâm lý hoang mang lo sợ vì không biết làm thế nào để không bị thôi miên.

cach-tranh-bi-thoi-mien

“Trước tiên, bạn nên hạn chế tiếp chuyện với người lạ ở những nơi hoang vắng, hoặc khi ở một mình. Nếu trường hợp cần tiếp chuyện với người lạ, thì không quá chăm chú nhìn mắt của họ, và nên thường xuyên cử động để mắt họ không nhìn lâu vào mắt, vào gáy mình.”

Theo ông Không Nguyên (võ sư Thiếu lâm Nam phái) , thôi miên lừa đảo đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1975 và từ miền Nam ra. Việc này trước kia hay xảy ra ở các tỉnh lẻ, nhưng gần đây lại nổi lên nhiều ở Hà Nội.

Ông Nguyên cho rằng, con người có rất nhiều khả năng tiềm tàng nên có thể tự luyện tập được thôi miên. Ngoài phương pháp luyện thôi miên bằng cách buổi sáng nhìn mặt trời mọc, ban đêm nhìn mặt trăng, còn một phương pháp nữa là luyện nhìn xoáy vào gáy (tiểu não) người khác.

Gáy là nơi điều tiết kiểm soát hệ vận động của con người. Người luyện thôi miên có sóng năng lượng cao hơn sóng não của người bình thường nên điều khiển được đối tượng.

Ông Không Nguyên cho biết thêm, người có năng lực chỉ cần nhìn vào mắt đối tượng là đã thôi miên được, nhưng ít người đạt “cảnh giới” này.

Vậy thôi miên là gì?

Từ “thôi miên” bắt nguồn từ chữ “Hypnos” dịch từ nghĩa tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt là “ngủ”. Tuy nhiên, trạng thái thôi miên không thật sự liên quan đến giấc ngủ. Thật ra thì thôi miên có thể giống như một trạng thái nằm ở giữa giấc ngủ và thức nhiều hơn.

Thôi miên là trạng thái thay đổi của nhận thức, khi đối tượng trở nên hoàn toàn thư giãn và mất hết mọi mối liên hệ với thế giới bên ngoài và chìm vào the gioi tam linh huyen bi, như thể họ đang xem một bộ phim cực kỳ lôi cuốn.

Trạng thái này được sử dụng trong khoa tâm thần học để tiếp cận với tiềm thức con người một cách dễ dàng hơn, do vậy một khi đã bị thôi miên, bạn sẽ phải làm theo mọi thứ mà “chủ nhân” của mình yêu cầu, bất chấp điều đó có ngu xuẩn hay ác độc đến thế nào đi nữa. “Yes, master” – đó là điều đầu tiên mà mọi tay thôi miên muốn nghe thấy.

Vậy nên cảnh giác với “thôi miên” bằng cách nào?

Đa số kẻ xấu sẽ tìm mọi cách bắt chuyện cởi mở, nói liên tục và nhìn thẳng vào mắt đối tượng để thu hút sự chú ý, từ đó gây ảnh hưởng trường năng lượng để át chế não, khi đối tượng hơi mê mê là lập tức điều khiển.

Tùy đối tượng mà thời gian thôi miên lâu hay mau, nhưng khi đối tượng bị cuốn vào câu chuyện tới lúc kết thúc chỉ khoảng hơn 2 phút.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người), một số kẻ xấu còn dùng thuốc mê nước, hương liệu tẩm vào đồ vật làm nạn nhân mê muội tạm thời.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc gây mê, kẻ lừa đảo phải tự giật đồ, lấy của nạn nhân, chứ không thể sai khiến đối tượng lấy đồ đưa cho kẻ gian được.

– Thường xuyên cử động để tránh thôi miên

Theo Th.S BS Đào Trần Thái (Đại học Y TP Hồ Chí Minh), thôi miên chỉ có thể làm được khi đối tượng chỉ có một mình. Nơi đông người dễ va chạm phải nhau, trò chuyện, gọi nhau sẽ không có cơ hội cho kẻ xấu ra tay. Vì vậy, trẻ em, phụ nữ và thanh niên trẻ tuổi khi chỉ có một mình thì không nên hào hứng bắt chuyện ngay với người lạ.

Ông Không Nguyên cũng cho biết là phải dè chừng khi tiếp chuyện với người lạ, không quá chăm chú nhìn vào mắt họ và thường xuyên cử động, quay đi quay lại để ánh mắt của họ không nhìn lâu được vào mắt, vào gáy mình. Trí não luôn nghĩ nhiều việc khác để không bị cuốn vào câu chuyện của họ.

Khi tư tưởng không tập trung vào kẻ xấu sẽ giảm thiểu bức xạ từ sóng não của họ phát ra tránh thôi miên , hoặc làm những bức xạ đó không ảnh hưởng tới mức bị lệ thuộc hoàn toàn vào sóng năng lượng của kẻ xấu.

– Tập yoga, tập thiền, dưỡng sinh … là một trong những cách để giúp cơ thể tạo ra sóng từ trường có khả năng chống lại thôi miên.

Ông Không Nguyên khuyên rằng, muốn chống đỡ với thôi miên, mọi người nên tự mình tạo ra trường năng lượng mạnh bằng tập yoga, tập thiền, dưỡng sinh… để có sự tập trung tốt, có góc nhìn tốt hơn, khái quát hơn về cuộc sống xung quanh. Đặc biệt là tạo cho cơ thể một từ trường năng lượng mạnh, khiến thôi miên không thể tác động được.

PGS. TS Võ Văn Bản, Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt – Pháp tư vấn: Khi giao tiếp với người lạ, nên luôn ngắt câu chuyện đang nói, ngoảnh mặt đi chỗ khác, chủ động làm việc khác để chấm dứt sự dẫn dắt của kẻ xấu. Nếu thấy mi mắt nặng, chân tay khó cử động… cần cắt ngay câu chuyện với người lạ. Nếu đã bị thôi miên mất của, cũng đừng hoảng sợ vì sau thôi miên con người chỉ bị ảnh hưởng vài phút, rồi trở lại bình thường, không bị ảnh hưởng gì về sức khỏe.

Những người nào dễ bị thôi miên ?

Theo Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Ngọc: “Người dễ bị thôi miên là những người yếu đuối. Nhưng không vì thế mà cho rằng nữ dễ bị thôi miên hơn nam, bởi có những người nam cũng yếu đuối và có những người nữ lại rất mạnh mẽ. Những người hay lưỡng lự, không quyết đoán trước một vấn đề cũng dễ bị thôi miên”.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Ngọc, Bộ môn Dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cho rằng, những người bị thôi miên chủ yếu là những người yếu đuối. Những người này thường là do luân xa yếu (trong Đông Y gọi là 7 huyệt đạo).

Những kẻ đi thôi miên để lừa đảo sẽ bằng những cách riêng để tự kiểm tra năng lượng của đối tượng chúng cần thôi miên xem có thắng được năng lượng của người đó không. Nếu cảm thấy thắng được chúng sẽ tiến hành. Nhiều người vẫn tỉnh táo nhưng không thể điều khiển được chính mình, hoặc có trường hợp không biết gì cả.

Cụ thể hơn, Th.S BS chuyên khoa II Đào Trần Thái (Đại học Y TP Hồ Chí Minh) cho biết, người dễ bị thôi miên là những người dễ bị ám thị.

Ám thị là sự tiếp nhận thụ động tác động tâm lý từ bên ngoài, gây biến đổi nhất định về thể chất, tâm thần và là hiện tượng tâm lý bình thường.

Theo bác sĩ Đào Trần Thái, tính ám thị khi bị thôi miên dao động tùy lứa tuổi, tăng cao ở những người trẻ tuổi (lúc nhân cách chưa ổn định và chưa hoàn chỉnh). Những người trẻ chưa có gia đình, tuổi thanh thiếu niên dễ bị ám thị. Những người tính tình thiên về cảm xúc, không sống về lý trí dễ bị thôi miên.

Tính dễ bị ám thị còn phụ thuộc vào trình độ nhận thức, kinh nghiệm sống, tình trạng sức khỏe và nhân cách. Những người nhận thức kém, ít trải nghiệm trong cuộc sống, sức khỏe kém, đang ở trong tình trạng mệt mỏi… cũng rất dễ bị thôi miên.

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách chống bùa mê
  • cách giải thôi miên
  • tỏi có chống được thôi miên không
  • cách phòng chống thuốc mê
  • làm sao để không bị bỏ bùa
  • bùa thôi miên
  • cach giai thuoc me
  • tỏi chống thuốc mê
  • cách tránh bùa ngải
  • cách hóa giải thôi miên

3
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

avatar
3 Chuỗi nhận xét
0 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều
Chủ đề bình luận hay
Mới nhất Cũ nhất Được yêu thích
Minh Minh
Guest
Minh Minh

anh trai mình vừa bị thôi miên ở trên đường từ văn điển về hà đông, nó hỏi chuyện và vờ như là sẽ có hàng bán và mời vào quán uống nước để thảo luận chuyện mua bán, thế là nó lấy hết 7 triệu của anh mình, nó để lại cho 3 nghìn tiền lẻ, thật là bọn chó, các bác cảnh giác, nếu tôi gặp bọn này bắt được cứ đem khoét mắt chúng nó cho nó không thôi miên được ai nữa, nó là lũ ăn cắp trắng trợn, lười lao động đi lừa đảo người… Đọc tiếp »

2nd
Guest
2nd

Mình bán quần áo . Chỉ có mỗi mình nên bọn thuốc mê vào 2 lần trong 2 tháng liên tiếp . Rất may là mình hay đọc mấy vụ thuốc mê nên thấy người hoa mắt chóng mặt có cảm giác lâng lâng khác thường là mình chạy vọt ra ngoài hô mn xung quanh . Số mình hên 2 lần k mất của . 9/10/2017 & 8/12/2017 . Sợ thật đúng kiểu tim đập loạn tay thì run nói bị ngọng luôn

chu thị mến
Guest
chu thị mến

ngày 2/8/2017. ở bến xe mỹ đing. mình về quê hai mẹ con minh đi xe ôm ra tới cổng bến mình trả tiền xe ôm xong. ming đang đi có hai con mụ nói sao kg thả cho nó đi mà phải địu nó.song phát vào đít con mình một cái mạnh. mình đi quá hai con mụ đó mình cảm thấy hoa mắt. ng cư lâng lâng. mình nghĩ gay là thôi miên. đầu ác mình vẫn điều khiển được . mình vội vàng chạy vào bến kêu anh nhà xe dút mình. xong mình chạy vào phòng… Đọc tiếp »